TỔNG HỢP TIN TỨC ĐỊNH CƯ CANADA TUẦN 3 THÁNG 2 CÓ GÌ?

Tin Tức Di Dân2023-02-17 15:31:07

IRCC SẼ ÁP DỤNG CÔNG CỤ THEO DÕI TIẾN ĐỘ HỒ SƠ DÀNH CHO CÁC ỨNG VIÊN EXPRESS ENTRY VÀ PNP

Các ứng viên Express Entry và PNP giờ đây sẽ có thể theo dõi đơn đăng ký của họ và được thông báo về bất kỳ cập nhật cần thiết nào đối với hồ sơ của họ.

Cơ quan Nhập cư Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã thông báo rằng họ đang mở rộng các công cụ theo dõi trạng thái đơn đăng ký trực tuyến sang bốn hạng mục mới. Các trình theo dõi trạng thái này sẽ cho phép khách hàng giám sát ứng dụng của họ và được thông báo về bất kỳ cập nhật nào liên quan đến các hành động có thể được yêu cầu để giữ cho tệp của họ di chuyển.

Trình theo dõi trạng thái mới dành cho các ứng viên Express Entry trong Chương trình Lao động có Tay nghề Liên bang (FSWP), Lớp Kinh nghiệm Canada (CEC) và Chương trình Thương mại có Tay nghề Liên bang (FSTP). Nó cũng sẽ áp dụng cho các ứng cử viên trong các Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP).

Express Entry và Chương trình đề cử cấp tỉnh là hai trong số hai con đường nhập cư kinh tế nổi bật nhất dành cho người mới đến. Canada đang tìm cách chào đón gần 190.000 người nhập cư thông qua hai con đường kết hợp trong năm nay. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 230.000 người nhập cư vào năm 2025.

ONTARIO, BRITISH COLUMBIDA & MANITOBA PHÁT HÀNH THƯ MỜI TRONG ĐỢT RÚT THĂM MỚI NHẤT CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐỀ CỬ CẤP TỈNH

Ontario, British Columbia và Manitoba đã đưa ra lời mời nộp đơn cho các ứng viên thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) trong tuần này.

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada (ngoại trừ Quebec và Nunavut) vận hành PNP của riêng họ. Thông qua các chương trình này, các ứng cử viên quan tâm có thể được mời đăng ký đề cử cấp tỉnh. Nhận được đề cử cấp tỉnh có thể thuận lợi để có được thường trú nhân.

Các chương trình nhập cư của Quebec do tỉnh quản lý và khác biệt với các chương trình nhập cư của Canada. Quebec là tỉnh duy nhất có quyền kiểm soát tất cả những người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế.

Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) chiếm 105.000 lượt nhập học PR mỗi năm . Nó bắt đầu vào năm 1998 và số lượng tuyển sinh PNP hàng năm đã tăng đều đặn. Cả chính quyền liên bang và tỉnh bang đều coi đây là một công cụ hữu hiệu để thúc đẩy phát triển kinh tế bên ngoài các trung tâm đô thị.

IRCC CHO PHÉP NHỮNG NGƯỜI XIN SUPER VISA TRẢ GÓP BẢO HIỂM Y TẾ HÀNG THÁNG

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố những thay đổi về cách những người xin Super Visa có thể thanh toán bảo hiểm y tế của họ.

Để đủ điều kiện nhận Super Visa , người nộp đơn phải có bảo hiểm y tế tư nhân đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

Nó bao gồm người nộp đơn xin chăm sóc sức khỏe, nhập viện và hồi hương; Nó cung cấp bảo hiểm khẩn cấp tối thiểu 100.000 đô la; Và

Nó có giá trị tối thiểu 1 năm kể từ ngày nhập cảnh vào Canada và có sẵn khi được nhân viên dịch vụ biên giới xem xét theo yêu cầu trong quá trình tái nhập cảnh vào Canada.

Mặc dù những người nộp đơn trước đây được phép thanh toán bảo hiểm theo từng đợt hàng tháng, IRCC đã thông báo vào tháng 8 rằng họ sẽ yêu cầu các khoản thanh toán trả trước hàng năm. Các khoản thanh toán này trung bình ở mức 1.500 đô la cho một người 65 tuổi và có thể cao hơn đối với những người lớn tuổi.

Sự thay đổi trong chính sách này đã nhận được phản ứng dữ dội bởi những người cho rằng việc yêu cầu thanh toán trước cả năm là gánh nặng tài chính. Ngoài ra, nhiều người cho rằng đó là hình phạt đối với những gia đình đang tìm cách đoàn tụ nhưng không đủ khả năng chi trả trước cho bảo hiểm y tế, khiến cho các gia đình xứng đáng được nhận ít đơn xin Super Visa hơn.

Vào tháng 12, IRCC đã thông báo rằng họ sẽ đảo ngược chính sách và những người nộp đơn sẽ một lần nữa có thể thanh toán bảo hiểm theo từng đợt hàng tháng. Người phát ngôn của IRCC nói rằng quy tắc mới đã được đảo ngược để nhận ra tầm quan trọng của Canada đối với việc đoàn tụ gia đình.

IRCC MỜI 699 ỨNG VIÊN PNP TRONG ĐỢT RÚT THĂM EXPRESS ENTRY LẦN THỨ 5 NĂM 2023

IRCC đã tổ chức lễ bốc thăm Express Entry lần thứ 5 năm 2023 vào 15 tháng 02 vừa qua

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã gửi thư mời cho 699 ứng viên có điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) tối thiểu là 791.

Việc rút thăm chỉ áp dụng cho các ứng cử viên trong Chương trình Đề cử Tỉnh bang . Đây là lần rút thăm thứ ba theo chương trình cụ thể vào năm 2023 sau kết quả vào ngày 1 tháng 2 và ngày 2 tháng 2. Lần rút thăm ngày 1 tháng 2 chỉ mời những ứng viên đã nhận được đề cử cấp tỉnh và lần rút thăm ngày 2 tháng 2 là chương trình dành riêng cho Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP).