ĐỊNH CƯ CANADA & NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ WORK PERMIT

Kiến thức đầu tư2021-11-05 11:53:00

Sở hữu Work Permit (Giấy phép lao động) trong tay sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội mới tại Canada.

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động cũng như thúc đẩy nền kinh tế phát triển, Chính phủ Canada luôn nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi dành cho các lao động cũng như doanh nhân quốc tế có thể hội nhập và phát triển tại đây. Có trong tay Work Permit sẽ giúp bạn được tiếp cận và khai phá thêm nhiều cơ hội mới. Cùng Campbell Immigration xem người lao động cũng như doanh nhân Việt làm thế nào để đạt được Work Permit tại Canada nhé.

Tổng Quan Về Work Permit (Giấy Phép Lao Động) Tại Canada

Work Permit hay còn được biết đến là Giấy phép lao động tại Canada, thực chất là một dạng giấy phép cho phép lao động nước ngoài có trình độ và tay nghề cao, du học sinh đã tốt nghiệp đại học tại Canada có thể làm việc hợp pháp tại quốc gia Lá phong.

Hàng năm, Chính phủ Liên bang Canada cung cấp hàng trăm Giấy phép lao động cho người nước ngoài trên toàn thế giới, với mục đích thu hút các lao động tài năng tới đây sinh sống, làm việc, thúc đẩy nền kinh tế tại đây tăng trưởng và phát triển.

Phân Loại Giấy Phép Lao Động Tại Canada

Work Permit tại Canada được chia thành 2 loại bao gồm: giấy phép lao động dài hạn và giấy phép lao động tạm thời.

Giấy Phép Lao Động Dài Hạn

Thông thường, để có thể làm việc lâu dài tại Canada, người lao động cần được Chính phủ Liên bang cấp thẻ Thường trú nhân. Lao động quốc tế có thể dễ dàng đạt được Giấy phép lao động thông qua một số chương trình nhập cư dưới đây:

Chương trình Đề cử Tỉnh bang (Provincial Nominee Programs - PNP): đây là chương trình được thiết kế nhằm hỗ trợ tình trạng thiếu nhân lực tại một số tỉnh bang. Để lao động nước ngoài tham gia chương trình này, chủ doanh nghiệp cần chứng minh họ không thể tuyển dụng được nhân sự phù hợp tại Canada. 

  • Express Entry: với thủ tục đơn giản và quá trình thụ lý hồ sơ được rút ngắn, Express Entry được xem là con đường nhanh và thuận tiện nhất, cho phép chủ doanh nghiệp tại Canada có thể tuyển dụng được lao động nước ngoài có tay nghề cao chỉ trong khoảng 6 tháng.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: EXPRESS ENTRY - CƠ HỘI MỚI TRÊN CON ĐƯỜNG ĐỊNH CƯ CỦA BẠN

Giấy Phép Lao Động Tạm Thời (Temporary Work Permit): 

Nếu chủ doanh nghiệp có ý định chỉ thuê lao động quốc tế trong thời gian ngắn thì đây là một trong những chương trình mà họ có thể cân nhắc và lựa chọn. Với diện chương trình này, chủ đầu tư tại Canada chỉ mất từ vài ngày cho đến vài tuần là đã có thể gửi lời mời làm việc đến cho lao động hiện đang ở nước ngoài.

Làm Thế Nào Để Đạt Được Giấy Phép Lao Động Tại Canada?

Để có thể xin được Work Permit tại Canada, lao động Việt cần đáp ứng đủ các điều kiện như:

  • Nhận được lời mời làm việc từ một doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức tại Canada.
  • Chủ doanh nghiệp tại Canada cần đứng ra bảo lãnh và hỗ trợ người lao động xin giấy phép xác nhận từ thị trường lao động.
  • Lao động nước ngoài cần cung cấp đầy đủ các hồ sơ cũng như đảm bảo các yếu tố về sức khỏe khi tham gia làm việc tại Canada.

Về cơ bản, sau khi doanh nghiệp, tổ chức hay công ty tại Canada đồng ý đứng ra bảo lãnh thì lao động đã có thể đến Canada để làm việc và phát triển.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Campbell Immigration?

Đến với Campbell Consulting Group, công ty với kinh nghiệm đi đầu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư kinh doanh, sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về môi trường kinh doanh tại đất nước Lá phong. Không chỉ vậy, đội ngũ chuyên gia trong nhiều lĩnh vực của Campbell luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn giúp hướng dẫn các doanh nghiệp trong mọi giai đoạn phát triển.

Bên cạnh đó, các cố vấn giàu kinh nghiệm đến từ Campbell sẽ đồng hành cùng các doanh nhân trong suốt quá trình khởi nghiệp: cung cấp hiểu biết thực tế, đầy khách quan về môi trường, văn hóa và hướng đến kết quả cuối cùng.

Không những vậy, tại Campbell, các giải pháp được thiết kế dành riêng cho từng cá nhân cụ thể, chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ các cá nhân hòa nhập thành công và hoạt động hiệu quả tại Canada.

Đặc biệt, với lợi thế sở hữu trụ sở chính tại Canada cùng các chi nhánh trải dài khắp các tỉnh bang tại quốc gia Lá phong như Saskatchewan, Campbell Immigration tự hào trong việc hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ rào cản địa lý, ngôn ngữ, văn hóa để dễ dàng hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời, mang đến cho các doanh nghiệp và doanh nhân Việt những cơ hội mới, tiếp cận với các phương thức đầu tư cũng như những nguồn lực cần thiết để cùng nhau trau dồi kiến thức kinh doanh, hội nhập và phát triển tại đất nước này.

Bạn đang mong muốn nhận được Work Permit để hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada? Liên hệ ngay đội ngũ chuyên viên đầu tư Canada của Campbell Immigration để được nhận tư vấn.