ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN: 5 NGÀNH ĐẦU TƯ TIỀM NĂNG TRONG NĂM 2022

Kiến thức đầu tư2021-11-05 15:34:02

Các ngành nghề tiềm năng để đầu tư trong năm 2022

Cục Thống kê Lao động Canada cho biết, khoảng 96% doanh nghiệp nhỏ tại quốc gia này tồn tại trong một năm, 85% tồn tại trong ba năm và 70% tồn tại trong năm năm. Tất nhiên, những con số này thay đổi rất nhiều và phụ thuộc vào các yếu tố như: chủ sở hữu, loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh,... Chính vì vậy, việc xác định và lựa chọn ngành đầu tư phù hợp chính là một trong những yếu tố quan trọng, góp một phần không nhỏ trong việc quyết định sự thành công của doanh nhân. Cùng Campbell điểm qua 5 ngành đầu tư tiềm năng tại Canada nhé.

Nông Nghiệp

Là ngành công nghiệp chiếm đến 49 tỷ đô la trong GDP của Canada, nông nghiệp nói chung và sản xuất, chế biến thực phẩm nói riêng được xem là một trong những ngành công nghiệp lớn, đem lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư nhất khi đầu tư tại xứ sở Lá phong.

Bên cạnh đó, một trong những lý do mà doanh nhân nên lựa chọn nông nghiệp để đầu tư khi định cư tại Canada là bởi đây là ngành công nghiệp có nhu cầu và thu hút một lượng lớn lao động có tay nghề cao, đặc biệt là các ngành nghề như: lái xe tải, công nhân trong dây chuyền chế biến và sản xuất, lao động làm nông,.... Do vậy, doanh nhân có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như tuyển dụng các lao động có tay nghề cao để hỗ trợ cũng như thúc đẩy công việc kinh doanh của bản thân một cách thuận lợi.

Để có thể tìm thấy cơ hội kinh doanh nông nghiệp phù hợp với bản thân, doanh nhân có thể tham khảo Chương trình định cư diện đầu tư của một số tinh bang như: Ontario, Saskatchewan, Alberta, Manitoba và British Columbia.

Dịch Vụ Lưu Trú & Ăn Uống

Đại dịch COVID-19 đã khiến ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống tại xứ sở Lá phong chịu nhiều ảnh hưởng. Song, khi các hạn chế giãn cách dần được nới lỏng và dỡ bỏ, Chính phủ Liên bang Canada mới đây đã cho biết ngành công nghiệp này sẽ sớm khôi phục và trở thành một trong những lĩnh vực bùng nổ vào năm 2022.

Mặt khác, khi các sắc lệnh liên quan đến việc đi lại giữa các nước đang dần được gỡ bỏ, Canada chính là một trong những điểm đến du lịch được rất nhiều du khách mong đợi. Vì vậy, khi đầu tư vào ngành dịch vụ này, doanh nhân không chỉ dễ dàng tìm được nhân viên có kinh nghiệm và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực phục vụ nhà hàng khách sạn mà còn có thể ổn định được nguồn thu nhờ lợi nhuận trong việc kinh doanh.

Doanh nhân có thể cân nhắc các tỉnh bang sau đây khi có ý định nhập cư đầu tư diện doanh nhân thuộc lĩnh vực lưu trú và ăn uống: British Columbia, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Prince Edward Island, New Brunswick, Newfoundland.

Kinh Doanh Bán Lẻ

Theo số liệu thống kê, vào cuối năm 2019, lĩnh vực bán lẻ tại Canada có sự sụt giảm nhẹ. Tuy nhiên lĩnh vực này đã nhanh chóng vươn lên và tăng trưởng đều đặn trong suốt năm 2020.

Một báo cáo khác tại Canada cũng cho thấy một tín hiệu kinh tế tích cực đến từ lĩnh vực kinh doanh nhỏ lẻ như: không chỉ các ngành nghề kinh doanh hàng hóa, trạm xăng cũng như các đại lý xe có động cơ và phụ tùng có mức tăng trưởng mạnh mẽ. Mà các nhà đầu tư buôn bán trang thiết bị y tế cũng đã thu được một nguồn lợi lớn do nhu cầu về các vật dụng y tế thiết yếu cũng tăng cao trong thời kỳ dịch bệnh.

Với sự tăng trưởng kinh tế vượt bậc, các tỉnh bang như Alberta, Saskatchewan, Alberta và British Columbia sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư quốc tế có ý định kinh doanh nhỏ lẻ tại Canada.

Xây Dựng

Bên cạnh các ngành nghề thuộc lĩnh vực buôn bán nhỏ lẻ hay dịch vụ lưu trú và ăn uống, xây dựng cũng là một trong những ngành nghề được nhiều doanh nhân quốc tế lựa chọn khi định cư Canada diện doanh nhân.

Bởi trong những năm trở lại đây, nhu cầu về việc phát triển, đầu tư và xây dựng các dự án mới của nhiều doanh nghiệp tại Canada đang ngày càng phát triển. Không chỉ vậy, Chính phủ Liên bang tại đây cũng đang nỗ lực thành lập nhiều công ty xây dựng hơn để hỗ trợ vận chuyển cũng như đáp ứng các nhu cầu về nguyên vật liệu của một số tỉnh bang tại đây. 

Hiện tại, Ontario là một trong những tỉnh bang đang tìm kiếm những nhà đầu tư quốc tế tiềm năng để có thể đáp ứng nhu cầu lao động trong các ngành nghề như: giám đốc dự án, quản lý xây dựng hay những lao động đang quan tâm đến việc nhập cư vào Canada thông qua ngành công nghiệp xây dựng.

Chăm Sóc Sắc Đẹp

Các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp tại Canada sẽ đem là lựa chọn tuyệt vời cho những doanh nhân đang tìm kiếm ngành nghề nhập cư phù hợp hoặc các khoản đầu tư kinh doanh sinh lợi cao. 

Bởi không chỉ là một trong những ngành nghề đem lại nguồn thu ổn định cho doanh nhân nước ngoài, chăm sóc sắc đẹp hiện đang là ngành nghề có xu hướng phát triển mạnh tại xứ sở Lá phong. Đặc biệt là khi đại dịch COVID-19 đang dần được ổn định, nhu cầu chăm sóc bản thân tại đây cũng dần trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Không những vậy, việc đầu tư vào ngành nghề trên cũng giúp doanh nhân có thể dễ dàng ứng dụng như tri thức làm đẹp, những liệu pháp đặc biệt từ quê hương Việt Nam để có thể áp dụng và tạo ấn tượng tốt đối với các khách hàng khó tính tại thị trường Canada. 

Lời Khuyên Đến Từ Cố Vấn Di Trú 

Dù là kinh doanh bất cứ ngành nghề nào, việc trang bị cho bản thân những kiến thức về cách kinh doanh là một kỹ năng quan trọng để giúp bạn thành công không chỉ trong việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, mà đó còn là việc điều hành và duy trì doanh nghiệp của bạn. 

Đến với Campbell Immigration, công ty với kinh nghiệm đi đầu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư kinh doanh, sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về môi trường kinh doanh tại đất nước Lá phong. Không chỉ vậy, đội ngũ chuyên gia trong nhiều lĩnh vực của Campbell luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn giúp hướng dẫn các doanh nghiệp trong mọi giai đoạn phát triển.

Bên cạnh đó, các cố vấn giàu kinh nghiệm đến từ Campbell Immgration sẽ đồng hành cùng các doanh nhân trong suốt quá trình khởi nghiệp: cung cấp hiểu biết thực tế, đầy khách quan về môi trường, văn hóa và hướng đến kết quả cuối cùng.

Không những vậy, tại Campbell Immgration, các giải pháp được thiết kế nhằm trang bị cho các doanh nhân trẻ những kiến thức, bí quyết và công cụ để có thể tự tin quản lý mọi chức năng của doanh nghiệp tại Canada, chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ các cá nhân cũng như các doanh nghiệp hòa nhập thành công và hoạt động hiệu quả.

Campbell Immgration tự hào trong việc hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ rào cản địa lý, ngôn ngữ, văn hóa để dễ dàng hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời, mang đến cho các doanh nghiệp và doanh nhân Việt những cơ hội mới, tiếp cận với các phương thức đầu tư cũng như những nguồn lực cần thiết để cùng nhau trau dồi kiến thức kinh doanh, hội nhập và phát triển tại đất nước này.

Bạn đang tìm kiếm con đường định cư tại Canada phù hợp với bản thân? Liên hệ ngay đội ngũ chuyên viên đầu tư Canada của Campbell Consulting Group để được nhận tư vấn.