ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA NÊN CHỌN TỈNH BANG NÀO?

Hội Thảo Đầu Tư2021-11-05 15:30:15

Chính vì vậy, việc lựa chọn tỉnh bang phù hợp với định hướng của doanh nghiệp cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư luôn nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nhân Việt. Cùng Campbell tìm hiểu xem đâu là tỉnh bang mà doanh nhân Việt nên lựa chọn khi định cư Canada theo diện đầu tư nhé.

Ontario

Với diện tích hơn 1 triệu kilomet vuông, Ontario là tỉnh bang lớn thứ 2 tại Canada. Nhờ vị trí địa lý rộng lớn cũng như sở hữu những cơ hội tiềm năng, Ontario chính là trung tâm kinh tế của Canada, tỉnh bang có nền kinh tế dịch vụ và thông tin hiện đại phát triển mạnh mẽ. 

Bên cạnh đó, tại Ontario, đặc biệt là thành phố Ottawa, nơi tập trung nhiều các trụ sở của chính phủ và hầu hết các bộ liên bang. Đó là một trong những lý do tỉnh bang này trở thành một trong những khu vực thu hút nhiều doanh nghiệp cũng như các tổ chức phi thương mại quốc tế đến đầu tư và mở rộng doanh nghiệp.

Ngoài nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, Ontario còn được mệnh danh là trung tâm của cộng đồng đa văn hóa, với các thành phố lớn sôi động tập trung nhiều dân cư từ các quốc gia đến sinh sống và làm việc như Ottawa và Toronto. 

Chương Trình Định Cư Diện Đầu Tư Tại Ontario

Quyền Lợi Nhà Đầu Tư:

 • Vợ/ Chồng của doanh nhân nhận được giấy phép làm việc.
 • Cơ hội nhận được thẻ xanh của Canada cho cả gia đình gồm vợ/ chồng và con (dưới 22 tuổi - tính từ thời điểm nộp hồ sơ đăng ký).
 • Nhập quốc tịch sau một khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Canada.
 • Gia đình được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội miễn phí tại Canada, con cái được tiếp cận với môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Điều Kiện Nhà Đầu Tư:

 • Tổng tài sản doanh nhân sở hữu ít nhất là 800.000 CAD. Trong đó, doanh nhân cần tối thiểu 500.000 CAD cho việc thành lập doanh nghiệp hoặc cải thiện doanh nghiệp hiện có tại Canada. 
 • Có 2.5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp và có kinh nghiệm làm việc toàn thời gian từ 36 tháng trở lên.
 • Trình độ tiếng Anh/ tiếng Pháp tối thiểu CLB 5.

New Brunswick

Nằm ở miền đông Canada, Brunswick là một trong ba tỉnh bang duyên hải lớn nhất tại Canada. Với vị trí thuận lợi: ba mặt giáp biển và nằm sát với các nền kinh tế lớn như Hoa Kỳ, Quebec, tỉnh bang này còn được biết đến là vùng đất tiềm năng của những ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và du lịch. 

Bên cạnh đó, với những doanh nhân có mong muốn khởi nghiệp cũng như ổn định cuộc sống cùng gia đình nhưng không tốn kém quá nhiều chi phí thì Brunswick chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho họ. Bởi không chỉ sở hữu bầu không khí trong lành nhất thế giới, Brunswick còn là tỉnh bang có giá nhà ở thấp nhất tại Canada, khi giá nhà tại đây chỉ bằng ⅓ so với mức giá nhà ở trung bình của quốc gia Lá phong.

Chương Trình Định Cư Diện Đầu Tư Tại New Brunswick

Quyền Lợi Nhà Đầu Tư:

 • Cá nhân nộp đơn đăng ký và người thân trong gia đình như vợ/ chồng và con (dưới 22 tuổi) sẽ nhận được Thường trú nhân vĩnh viễn.
 • Con cái của doanh nhân sẽ được học tập miễn phí trong môi trường giáo dục hàng đầu quốc tế đến hết THPT và hưởng mức phí như người bản xứ khi lên đại học.
 • Được nhập tịch và trở thành công dân Canada sau khi đáp ứng đủ các điều kiện Chính phủ yêu cầu.
 • Nhận được những ưu đãi từ an sinh xã hội cũng như phúc lợi y tế như công dân Canada.

Điều Kiện Nhà Đầu Tư:

 • Để có thể tham gia vào chương trình định cư Canada theo diện đầu tư tại New Brunswick, doanh nhân cần tối thiểu 250.000 CAD tổng giá trị tài sản.
 • Doanh nhân đăng ký chương trình ở độ tuổi từ 22 đến 55 tuổi.
 • Đương đơn là chủ Doanh nghiệp tối thiểu 3 năm trong 5 năm gần nhất hoặc vị trí quản lý cấp cao trong 5 năm gần nhất. 
 • Trình độ ngoại ngữ ở mức CLB 5 đối với tiếng Anh và tốt nghiệp cao đẳng trở lên.

Saskatchewan

Tuy không có diện tích rộng lớn như Ontario hay là một trong những tỉnh bang có bầu không khí trong sạch bậc nhất như New Brunswick. Song trong những năm gần đây, “ngôi sao đang lên” của Canada - Saskatchewan lại nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các doanh nhân quốc tế, đặc biệt là doanh nhân Việt. 

Bởi với các cánh đồng lúa mì trải dài bất tận, Saskatchewan được biết đến là vựa lúa mì của Canada. Bên cạnh đó, Saskatchewan cũng là tỉnh bang tập trung nhiều tài nguyên khoáng sản nhất của Canada với trữ lượng uranium, kali và dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Không chỉ vậy, Saskatchewan là nơi cộng đồng đa sắc tộc, là nơi tập hợp nhiều nền văn hóa khác nhau nhờ những yếu tố như: chi phí sinh hoạt và nhà ở phù hợp, tỷ lệ thất nghiệp thấp, chi phí đầu tư phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ,... Đó là lý do Saskatchewan trở thành xu hướng định cư, khởi nghiệp, đầu tư kinh doanh và bắt đầu cuộc sống mới trong những năm gần đây.

Chương Trình Định Cư Diện Đầu Tư Tại Saskatchewan (SINP)

Quyền Lợi Nhà Đầu Tư:

 • Nhờ chính sách định cư cởi mở và lợi thế đa sắc tộc, các doanh nhân người Việt có thể mang theo gia đình cùng sinh sống khi tiến hành đầu tư tại tỉnh bang này.
 • Cơ hội định cư tại Canada cùng gia đình khi sở hữu visa thường trú.
 • Chi phí đầu tư thấp.
 • Đảm bảo những quyền lợi như: gia đình được hưởng phúc lợi xã hội, chăm sóc y tế toàn diện; con cái được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế hoàn toàn miễn phí.

Điều Kiện Nhà Đầu Tư:

 • Tổng số tiền đầu tư tối thiểu 200.000 CAD.
 • Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh/ Pháp ở mức CLB4.
 • Doanh nhân cần có ít nhất 01 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao hoặc sở hữu doanh nghiệp trong vòng 10 năm gần nhất.

Campbell Immigration - Hơn 10 Năm Hiện Thực Hóa Giấc Mơ Định Cư & Đầu Tư Của Nhiều Doanh Nhân Việt

Đến với Campbell Immigration, công ty với kinh nghiệm đi đầu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư kinh doanh, sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về môi trường kinh doanh tại đất nước Lá phong. Không chỉ vậy, đội ngũ chuyên gia trong nhiều lĩnh vực của Campbell luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn giúp hướng dẫn các doanh nghiệp trong mọi giai đoạn phát triển.

Bên cạnh đó, các cố vấn giàu kinh nghiệm đến từ Campbell sẽ đồng hành cùng các doanh nhân trong suốt quá trình khởi nghiệp: cung cấp hiểu biết thực tế, đầy khách quan về môi trường, văn hóa và hướng đến kết quả cuối cùng.

Không những vậy, tại Campbell, các giải pháp được thiết kế nhằm trang bị cho các doanh nhân trẻ những kiến thức, bí quyết và công cụ để có thể tự tin quản lý mọi chức năng của doanh nghiệp tại Canada, chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ các cá nhân cũng như các doanh nghiệp hòa nhập thành công và hoạt động hiệu quả.

Đặc biệt, với lợi thế sở hữu trụ sở chính tại Canada cùng các chi nhánh trải dài khắp các tỉnh bang tại quốc gia Lá phong như Saskatchewan, Campbell tự hào trong việc hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ rào cản địa lý, ngôn ngữ, văn hóa để dễ dàng hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời, mang đến cho các doanh nghiệp và doanh nhân Việt những cơ hội mới, tiếp cận với các phương thức đầu tư cũng như những nguồn lực cần thiết để cùng nhau trau dồi kiến thức kinh doanh, hội nhập và phát triển tại đất nước này.

Bạn đang tìm kiếm tỉnh bang phù hợp với định hướng đầu tư của mình? Liên hệ ngay đội ngũ chuyên viên đầu tư Canada của Campbell Immigration để được nhận tư vấn.