HƠN 157.000 CƠ HỘI VIỆC LÀM ĐƯỢC PHỤC HỒI VÀO THÁNG 9 TẠI CANADA

Tin Tức Di Dân2021-11-05 11:49:52

Nhờ những nỗ lực đưa nền kinh tế quay trở lại, tháng 9 vừa qua, Chính phủ Canada đã ghi nhận khoảng 157.000 cơ hội việc làm dành cho người nhập cư. Đưa tỷ lệ việc làm tại xứ sở Lá phong chạm mức tăng trưởng trước đại dịch.

Hơn 157.000 Cơ Hội Việc Làm Được Phục Hồi Vào Tháng 9

Theo báo cáo từ Cơ quan Thống kê Canada cho thấy, tháng 9 vừa qua, nền kinh tế nước này đã đạt được 157.000 việc làm. Đây cũng là lần đầu tiên, Chính phủ Liên bang ghi nhận được tổng số việc làm tại đây đạt mức trước khi dịch bệnh bùng phát kể từ đầu tháng 2 năm ngoái.

Ngoài ra,  số liệu từ thống kê cũng cho biết, tỷ lệ thất nghiệp tại Canada đã giảm từ 7,1% xuống còn 6,9% chỉ trong một tháng. Cùng với đó là những tín hiệu đáng mừng cho thấy nền kinh tế Canada đang dần khôi phục trở lại, khi tổng số việc làm thuộc các ngành nghề cũng như lĩnh vực khác nhau liên tiếp tăng trưởng trong tháng 9 vừa qua.

Cơ Hội Việc Làm Tại Canada Cho Người Nhập Cư

Hiện tại, Chính phủ Liên bang Canada đang thực hiện một số biện pháp cũng như chính sách mở cửa dành cho người nhập cư quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu lao động đang tăng cao và đưa nền kinh tế tại đây từng bước quay trở lại mức trước đại dịch. Chính vì vậy mà tỷ lệ việc làm dành cho người nhập cư trong những tháng gần đây có xu hướng liên tục tăng. Đặc biệt vào tháng trước, con số này đã chạm mốc 71%.

Tuy dịch bệnh đã đem đến những tác động không nhỏ lên Kế hoạch Nhập cư của Bộ Di trú, khiến số lượng người nhập cư Canada không đáp ứng được mục tiêu mà IRCC đã đề ra trước đó. Song, một số ngành công nghiệp như: các ngành dịch vụ chuyên môn, khoa học -  kỹ thuật, tài chính - bảo hiểm hay bất động sản vẫn ghi nhận số việc làm dành cho người nhập cư tăng trong suốt đại dịch.

Tỷ Lệ Việc Làm Trong Các Ngành Nghề Có Xu Hướng Tăng

Dịch bệnh kéo dài đã khiến một số ngành dịch vụ như lưu trú và ăn uống bị ảnh hưởng, không chỉ vậy, một số doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ cũng bị thiệt hại do các biện pháp y tế và lệnh hạn chế nới lỏng kéo dài.

Ngược lại, các ngành nghề như văn hóa giải trí, dịch vụ chuyên môn hay khoa học kỹ thuật lại có những tín hiệu tích cực trong đại dịch khi lần đầu tiên lĩnh vực sản xuất dịch vụ lại ghi nhận mức việc làm vượt qua tỷ lệ trước khi bùng phát dịch.

Trong khi ngành sản xuất hàng hóa vẫn cố gắng duy trì khi mất khoảng 94.000 việc làm chỉ trong 2 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6 thì ngành sản xuất và khai thác tài nguyên khoáng sản lại tiếp tục đón nhận những tín hiệu đáng mừng khi tỷ lệ việc làm của cả 2 lĩnh vực này đều tăng trưởng trong tháng 9.