MẸO ĐẢM BẢO TÀI CHÍNH CHO DOANH NGHIỆP NHỎ KHI ĐẦU TƯ TẠI CANADA

Kiến thức đầu tư2021-11-15 15:29:04

Số liệu đến từ cục Thống kê Canada cho thấy khoảng 96% doanh nghiệp nhỏ tại Canada tồn tại trong một năm, 85% tồn tại trong ba năm và 70% tồn tại trong năm năm. Việc duy trì một doanh nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó đảm bảo tài chính của doanh nghiệp có lẽ là yếu tố quan trọng nhất. Dưới đây là những mẹo giúp bạn đảm bảo tài chính cho doanh nghiệp của mình:

Cách Thức Đảm Bảo Tài Chính Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Khi Đầu Tư Định Cư Tại Canada

Tại Canada, có nhiều cách khác nhau để tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Một số doanh nhân sẽ lựa chọn xây dựng doanh nghiệp bằng chính số vốn của họ, một số sẽ sử dụng sự hỗ trợ đến từ nguồn lực cộng đồng và một số khác sẽ cố gắng tích lũy kinh nghiệm trong nhiều năm để mở rộng tầm nhìn của họ. 

Tuy nhiên, trên đây không phải là những cách duy nhất để duy trì và đảm bảo tài chính cho doanh nghiệp của bạn. Doanh nhân khi mới bắt đầu đầu tư kinh doanh có thể tham khảo các khoản tài trợ và cho vay dành cho doanh nghiệp nhỏ, các khoản vay này sẽ giúp bạn duy trì và phát triển doanh nghiệp của mình, đặc biệt với những doanh nhân Việt chập chững đầu tư tại quốc gia này.

Các Khoản Cung Cấp Hỗ Trợ Tài Chính Của Doanh Nghiệp Đến Từ Chính Phủ Canada

Tại Canada, Chính phủ luôn cung cấp nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau dành cho các doanh nghiệp nhỏ, từ trợ cấp và cho vay đến các nguồn lực với các điều kiện khác nhau với mục đích tối đa hóa lợi ích mà doanh nghiệp đem lại cho quốc gia này.

Dưới đây là một số chính sách hỗ trợ của Chính phủ Canada dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ:

  • Các chương trình và dịch vụ để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, dựa trên vị trí của doanh nghiệp. Chương trình này giúp các doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy trợ cấp, hỗ trợ của Chính phủ Canada.
  • Phối hợp với các tổ chức tài chính tư nhân cho doanh nghiệp vay vốn.

Những Hạn Chế Của Các Khoản Trợ Cấp Từ Chính Phủ

Nhiều doanh nhân hy vọng nhận được các khoản trợ cấp của chính phủ mà không cần phải trả lại sau khi đảm bảo và duy trì được tài chính của doanh nghiệp. Thế nhưng, điều quan trọng doanh nhân cần lưu ý là chi phí mà Chính phủ Canada hỗ trợ là không lớn. 

Các gói, chương trình hỗ trợ có sẵn đến từ Chính phủ thông thường được thiết kế dành cho các ngành nghề cũng như các khu vực đang được chú trọng để phát triển. Những từ khóa dưới đây sẽ giúp doanh nhân dễ dàng nhận được sự hỗ trợ đến từ Chính phủ khi tìm kiếm các gói hỗ trợ doanh nghiệp trực tuyến: Awards (Giải thưởng), Contributions (Đóng góp), Shared costs (Chi phí hỗ trợ), Subsidies (Trợ cấp), Rebates (Các khoản giảm giá), Tax credits or tax rebates (Thuế tín dụng và giảm giá thuế), Non-repayable loans (Khoản vay không hoàn trả).

Đảm Bảo Vay Vốn Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Của Bạn

Thông thường, các khoản vay dễ được bảo đảm hơn nhiều so với các khoản trợ cấp. Bạn có thể làm việc với các tổ chức tài chính, chẳng hạn như ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng. Đăng ký một khoản vay từ các tổ chức tài chính trên sẽ giúp quá trình vay vốn của bạn dễ dàng được chấp thuận hơn. 

Ngoài ra, Chính phủ Canada cũng tạo điều kiện cho các chương trình cho vay vốn. Chương trình Tài trợ cho các Doanh nghiệp Nhỏ của Canada được tạo ra, nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ nhận được các khoản vay từ các tổ chức tài chính một cách dễ dàng hơn bằng cách chia sẻ rủi ro với bên cho vay.

Các khoản vay phải được một tổ chức tài chính chấp thuận, bạn có thể tham gia vào chương trình này thông qua bất kỳ ngân hàng tại Canada. Đừng quên chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo để thuyết phục các nhà đầu tư nhận thấy được tiềm năng phát triển ở doanh nghiệp của bạn.

Hãy tìm đến các chuyên gia tư vấn đầu tư kinh doanh cần những lời khuyên giúp doanh nghiệp của bản thân phát triển và thành công. Liên hệ ngay đội ngũ chuyên viên đầu tư Canada của Campbell Immigration để được nhận tư vấn.