CANADA TỔ CHỨC ĐỢT RÚT THĂM PNP LỚN THỨ 3 TRONG NĂM

Tin Tức Di Dân2021-11-05 15:33:35

Để có thể bắt kịp được mục tiêu đã đề ra trong Kế hoạch Nhập cư 2021 - 2024 trước đó, IRCC (Bộ Di trú, Tị nạn và Nhập cư Canada) đã tăng cường tổ chức các đợt rút thăm lớn cùng nhiều chính sách có lợi dành cho ứng viên quốc tế tham dự.

Canada Tổ Chức Đợt Rút Thăm PNP Lớn Thứ 3 Trong Năm

Sau khi các lệnh giãn cách do dịch bệnh dần được nới lỏng vào đầu tháng 6, Bộ Di trú đã gửi lời mời tham dự đến hơn 1.002 ứng viên vào ngày 23 tháng 6. Đây được coi là đợt rút thăm lớn nhất trong năm nay. Cũng trong tháng 6, đợt rút thăm lớn thứ 2 cũng diễn ra với số ứng viên lên đến 940 người.

Vào ngày 27 tháng 10 vừa qua, đợt rút thăm lớn thứ 3 trong năm cũng đã được tổ chức với hơn 888 ứng viên Express Entry đã nộp đơn xin thường trú tại Canada với ứng viên có số điểm CRS thấp nhất là 744.

Campbell Immigration

Cơ Hội Rộng Mở Cho Ứng Viên Tham Gia Diện Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang (PNP)

Trong suốt đại dịch, Canada vẫn duy trì tổ chức các đợt rút thăm Express Entry dành cho các ứng viên diện Đề cử Tỉnh bang PNP và diện Kinh nghiệm Việc làm (CEC). Tuy nhiên, kể từ ngày 14/9 năm nay, Bộ Di trú đã thông báo tạm dừng tổ chức các đợt bốc thăm dành cho ứng viên CEC, tập trung tổ chức các đợt rút thăm PNP. 

Lý do là bởi mặc dù đại dịch đã khiến số lượng ứng viên trong những tháng vừa qua sụt giảm đáng kể. Song các đợt rút thăm dành cho ứng viên CEC vẫn không bị ảnh hưởng nhiều, trái lại, các buổi bốc thăm này còn ghi nhận số lượng ứng viên nộp đơn xin thường trú cao hơn so với các Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP).

Một lý do khác khiến IRCC đưa ra quyết định trên chính là vì tuy số lượng thư mời dành cho các ứng viên trong tháng 9 vừa qua đã giảm, Canada vẫn đạt kỷ lục mời lượng lớn ứng viên Express Entry tham gia trong năm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, Chính phủ Liên bang Canada đã mời hơn 111.265 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú. Trong khi kỷ lục năm ngoái Canada ghi nhận được chỉ dừng ở mức 107.350 ứng viên nhập cư.

Đại diện từ IRCC cũng cho biết, việc tạm dừng tổ chức các đợt rút thăm CEC là nhằm đảm bảo mục đích cũng như chất lượng của các vòng mời tiếp theo. Đồng thời, Bộ Di trí cũng cần điều chỉnh thời gian phát hành Thư mời để có thể bắt kịp mục tiêu của Kế hoạch Nhập cư trong năm nay.

Bộ Di Trú Canada Chào Đón Tân Bộ Trưởng Nhập Cư

Trái với những dự đoán trong lần tái đắc cử của Thủ tướng Canada trước đó, mới đây, vào ngày 26 tháng 10, ông Fraser đã chính thức trở thành Bộ trưởng Nhập cư mới của Canada. Trong khi cựu Bộ trưởng, ông Marco Mendicino lại đảm nhận vị trí Bộ trưởng An toàn Công cộng.

Với sự bổ nhiệm mới, dự kiến trong thời gian sắp tới, IRCC có thể sẽ đưa ra các quyết định liên quan đến việc thay đổi các chính sách cũng như chiến lược về Express Entry.

Cập nhật Website và Facebook của Campbell Immigration mỗi ngày để không bỏ lỡ các tin định cư cũng như kiến thức kinh doanh bổ ích tại Canada.