ĐỊNH CƯ CANADA - ĐẦU TƯ TỈNH BANG ONTARIO

Kiến thức đầu tư2021-11-05 15:27:36

Trong những năm gần đây, định cư Canada diện doanh nhân tại Ontario nhận được nhiều sự quan tâm từ các doanh nhân quốc tế, đặc biệt là doanh nhân Việt.

Được biết đến là tỉnh bang sôi động với chất lượng sống hàng đầu thế giới, những năm trở lại đây, Ontario dần trở thành một trong những xu hướng định cư đầu tư mà doanh nhân Việt không thể bỏ lỡ. Cùng Campbell tìm hiểu sâu hơn về chương trình đầu tư định cư tại tỉnh bang Ontario nhé.

Ontario - Cơ Hội Vàng Cho Nhà Đầu Tư Việt

Với diện tích hơn 1 triệu kilomet vuông, Ontario là tỉnh bang lớn thứ 2 tại Canada. Nhờ vị trí địa lý rộng lớn cũng như sở hữu những cơ hội tiềm năng, tỉnh bang này còn được biết đến là trung tâm kinh tế của Canada với nền kinh tế dịch vụ và thông tin hiện đại phát triển mạnh mẽ. 

Nền Kinh Tế Thịnh Vượng

Một trong những lý do khiến Ontario là tỉnh bang thu hút các doanh nhân quốc tế chính là nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ cùng với sự đa dạng trong các ngành nghề, giúp doanh nhân có thể lựa chọn lĩnh vực đầu tư kinh doanh phù hợp với bản thân. Không chỉ vậy, Ontario cũng là tỉnh bang có nền kinh tế lớn nhất ở Canada, với GDP gần gấp đôi so với Quebec.

Với sự đa dạng trong các lĩnh vực ngành nghề, Ontario đã nhanh chóng trở thành trung tâm kinh tế của Canada. Đặc biệt là sự phát triển vượt bậc của nhóm ngành kinh tế dịch vụ và truyền thông. 

Ngoài những thành phố lớn với chất lượng sống hàng đầu như Toronto, Ontario còn nổi tiếng với các doanh nhân quốc tế khi sở hữu Ottawa - thành phố tập trung nhiều các trụ sở của chính phủ và hầu hết các bộ liên bang. Đây cũng chính là yếu tố khiến  tỉnh bang này trở thành một trong những khu vực thu hút nhiều doanh nghiệp cũng như các tổ chức phi thương mại quốc tế đến đầu tư và mở rộng doanh nghiệp.

Hội Nhập & Phát Triển

Ngoài nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, Ontario còn được mệnh danh là trung tâm của cộng đồng đa văn hóa, với các thành phố lớn sôi động tập trung nhiều dân cư từ các quốc gia đến sinh sống và làm việc như Ottawa và Toronto. 

Do vậy, khi lựa chọn Ontario là điểm dừng chân của bản thân và gia đình, doanh nhân Việt sẽ có cơ hội để tiếp cận cũng như khai phá nhiều tiềm năng trong kinh doanh nói chung và lĩnh vực đầu tư của bản thân nói riêng. 

Chất Lượng Sống Hàng Đầu Thế Giới

Tại Ontario, Chính phủ nơi đây luôn đặt sức khỏe của con người lên hàng đầu. Bởi vậy, hơn 30 bệnh viện cùng hàng trăm trung tâm chăm sóc sức khỏe đã được xây dựng nhằm đảm bảo sức khỏe của người dân luôn được ổn định. Không những thế, tỉnh bang này còn nổi tiếng với Chương trình bảo hiểm y tế Ontario (OHIP) - một trong những chương trình được thiết kế nhằm hỗ trợ công dân cũng như thường trú nhân sinh sống tại đây được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất với mức chi phí phải chăng.

Theo số liệu từ báo cáo Thống kê Canada 2010, Ontario còn được biết đến là một trong những nơi an toàn nhất tại Canada và toàn khu vực Bắc Mỹ với tỷ lệ phạm tội cũng như mức độ nghiêm trọng của tội phạm (CSI) thấp nhất tại xứ sở Lá phong. Chính vì vậy, đây chính là tỉnh bang lý tưởng dành cho doanh nhân đang mong muốn đầu tư kinh doanh cũng như cùng gia đình ổn định cuộc sống tại Canada

Một trong những điều khiến Ontario trở thành điểm dừng chân ưa chuộng của nhiều nhà đầu tư Việt không thể không kể đến chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới. Với mức thu nhập bình quân đầu người cao bậc nhất so với 11 tỉnh bang còn lại - 49.940 CAD, Ontario xứng đáng là một trong những địa điểm để doanh nhân Việt bắt đầu khởi nghiệp và mở rộng kinh doanh.

Môi Trường Giáo Dục Quốc Tế

Ontario không chỉ được biết đến là nơi tập trung nhiều viện nghiên cứu hàng đầu thế giới mà nơi đây còn sở hữu một hệ thống giáo dục công lập được chú trọng đầu tư và phát triển. Ngoài ra, Ontario còn dẫn đầu ở ngành giáo dục đặc biệt với các hệ thống giáo dục sau đại học bao gồm hệ thống các học viện công lập. Những học viện này bao gồm các trường đại học nghiên cứu với các chương trình chuyên môn độc đáo, đa dạng trong các môn học, lĩnh vực, ngành nghề cho học sinh lựa chọn.

Bên cạnh đó, Ontario cũng tập trung các trường đại học nổi tiếng với chất lượng hàng đầu thế giới:

 • Đại học Toronto:

Là trường đại học lớn nhất của tỉnh bang Ontario, đồng thời cũng là viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada. Sau Đại học Harvard, Đại học Yale, trường Đại học Ontario là trường đại học dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh tại Bắc Mỹ với hơn 70.000 sinh viên từ khắp các quốc gia theo học.

 • Đại học York

Với khuôn viên trường lớn thứ 2 Ontario và là một trong ba trường đại học lớn nhất tại Canada. Đại học York còn được biết đến khi nằm trong top 450 trường Đại học danh giá nhất thế giới. Với chất lượng đào tạo xuất sắc, Đại học York luôn nhận được sự quan tâm của nhiều du học sinh trên thế giới, trong đó có du học sinh Việt Nam.

 • Đại học Queen

Ra đời vào năm 1841 và là ngôi trường đắt giá nhất tại Canada. Với sự đầu tư từ Hoàng gia, Đại học Queen luôn đem đến cho sinh viên những trải nghiệm về cơ sở vật chất, giáo dục tốt nhất. Đồng thời, nơi đây cũng hội tụ những giáo sư, nhà nghiên cứu, các học giả,... nổi tiếng. Đây chính là lý do khiến Đại học Queen được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học.

Giới Thiệu Về Chương Trình Đầu Tư Tại Tỉnh Bang Ontario 

Định cư diện đầu tư tại Ontario là diện chương trình cho phép các doanh nhân quốc tế có thể tham gia đầu tư tại tỉnh bang và nhận về quyền lợi thường trú nhân. Đây được xem là một trong những chương trình đầu tư tiềm năng tại Canada với nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ của chính phủ Canada dành cho doanh nhân. 

Điều Kiện Nhà Đầu Tư:

 • Chứng minh tài sản: doanh nhân cần chứng minh tài sản của mình trong khu vực GTA là 800.000 CAD và ngoài khu vực GTA là 400.000 CAD.
 • Mức đầu tư: 500.000 CAD trong khu vực GTA và 200.000 CAD đối với ngoài khu vực GTA.

(*) Trong đó:  GTA: Greater Toronto Area - Khu vực đại đô thị Toronto

 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cao đẳng
 • Trình độ ngoại ngữ: CLB 4
 • Kinh nghiệm: doanh nhân cần có kinh nghiệm ở vị trí quản lý cấp cao hoặc sở hữu doanh nghiệp 2 năm trong 5 năm gần nhất.

Quy Trình Thụ Lý Hồ Sơ (Tổng Thời Gian Là 3.5 - 4.5 Năm)

 • Thẩm định và chuẩn bị hồ sơ (2 tháng)
 • Nộp thư bày tỏ nguyện vọng (3 tháng)
 • Nhận Invitation to Apply (Thư mời) (1-2 tháng)
 • Phỏng vấn và ký Thỏa thuận kinh doanh với tỉnh bang (2 tháng)
 • Xin Work Permit (Giấy phép lao động) (3 tháng)
 • Vận hành doanh nghiệp (18 -20 tháng)
 • Xin Đề cử tỉnh bang Ontario (3 tháng)
 • Xin Thường trú nhân Canada ( 12 - 18 tháng)

Quyền Lợi Nhà Đầu Tư:

 • Vợ/ Chồng của doanh nhân nhận được giấy phép làm việc.
 • Cơ hội nhận được thẻ xanh của Canada cho cả gia đình gồm vợ/ chồng và con (dưới 22 tuổi - tính từ thời điểm nộp hồ sơ đăng ký).
 • Nhập quốc tịch sau một khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Canada.
 • Gia đình được hưởng các chế độ phúc lợi xã hội miễn phí tại Canada, con cái được tiếp cận với môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Campbell Immigration - Hành Trình 10 Năm Hiện Thực Hóa Giấc Mơ Của Nhiều Nhà Đầu Tư Việt 

Để có những khởi đầu tốt tại vùng đất mới, việc trang bị cho bản thân những kiến thức về cách kinh doanh sẽ giúp các doanh nhân thành công không chỉ trong việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, mà đó còn đạt hiệu quả cao trong việc điều hành và duy trì doanh nghiệp của bản thân.

Đến với Campbell Consulting Group, công ty với kinh nghiệm đi đầu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư kinh doanh, sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về môi trường kinh doanh tại đất nước Lá phong. Không chỉ vậy, đội ngũ chuyên gia trong nhiều lĩnh vực của Campbell luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn giúp hướng dẫn các doanh nghiệp trong mọi giai đoạn phát triển.

Bên cạnh đó, các cố vấn giàu kinh nghiệm đến từ Campbell sẽ đồng hành cùng các doanh nhân trong suốt quá trình khởi nghiệp: cung cấp hiểu biết thực tế, đầy khách quan về môi trường, văn hóa và hướng đến kết quả cuối cùng.

Với các giải pháp được thiết kế nhằm trang bị cho các doanh nhân trẻ những kiến thức, bí quyết và công cụ để có thể tự tin quản lý mọi chức năng của doanh nghiệp tại Canada, Campbell hy vọng sẽ giúp đỡ các cá nhân cũng như các doanh nghiệp hòa nhập thành công và hoạt động hiệu quả.

Với nền kinh tế phát triển và môi trường sống lý tưởng, Ontario chính là miền đất hứa dành cho các doanh nhân muốn khởi nghiệpđầu tư kinh doanh và cùng gia đình bắt đầu cuộc sống mới tại Canada.