LÝ DO BẠN NÊN ĐỨNG ĐƠN ĐỊNH CƯ CANADA THAY VÌ ĐỂ CON CÁI BÃO LÃNH

Campbell Blog2023-03-01 13:47:22

Đa số những khách hàng tìm đến CCG Consulting nhận tư vấn đi định cư Canada đều có cùng lý do chính là muốn con cái có được môi trường phát triển và tương lai tốt hơn. Có những khách hàng sau khi tư vấn thì lại ngỏ ý đưa ra phương án để con đi du học hoặc làm việc tại Canada sau đó bảo lãnh ngược lại gia đình. Vậy đây có phải là cách thức tối ưu và tiết kiệm như chúng ta nghĩ.

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn nào tốt nhất, CCG Consulting hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc và có thể đưa ra cho mình giải pháp nên đứng đương đơn để làm hồ sơ định cư hay để con cái du học/làm việc rồi bảo lãnh lại cha mẹ.

❗️𝐓𝐡𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧 𝐧𝐠𝐧 𝐡ơ𝐧

Để du học lấy định cư, các bạn phải học các bậc sau cấp 3 trở lên, tức là tối thiểu phải học College (1-2 năm) hoặc University (3 năm) để được cấp PGWP - Post Graduation Work Permit. Chưa hết, sau khi đi học từ 2-3 năm, bạn phải đi làm thêm 1-2 năm nữa để đủ điều kiện tham gia đại đa phần các chương trình định cư, cộng thêm 1-2 năm nữa xử lý hồ sơ PR. Không dừng lại tại đó, sau khi làm hồ sơ PR, con bạn cần phải chứng minh thu nhập cần thiết để có thể bảo lãnh bố mẹ sang Canada.

Thay vào đó, nếu bạn đứng đơn định cư, chỉ cần chưa đến 2 năm làm việc tại Canada, hoặc thậm chí có thể nộp định cư cho cả nhà ngay từ Việt Nam nếu bạn có kinh nghiệm làm việc phù hợp. Tổng thời gian có định cư cho cả nhà sẽ không quá 3 năm, tiết kiệm hơn 1 nửa thời gian nếu so với 7-8 năm tổng thời gian cho con du học và bảo lãnh ngược lại cha mẹ.

❗️Ư𝐮 đã𝐢 𝐡𝐜 𝐩𝐡í

Học phí dành cho sinh viên có thường trú nhân/ quốc tịch Canada chỉ bằng 1/2 mức học phí của du học sinh.

Trong khi học phí bậc College và University ở Canada sẽ tầm 20.000 CAD/ năm cho du học sinh quốc tế, thì sinh viên bản địa chỉ đóng tầm 8.000 - 9.000 CAD/năm học phí. Chưa kể các bạn sẽ được chính phủ hỗ trợ cho vay học phí, được cấp các học bổng dành cho sinh viên bản địa.

=> Bạn có thể đầu tư số tiền đó cho việc tiết kiệm mua nhà, trang trải sinh hoạt sau khi sang Canada và nhiều thứ khác.

❗️Định cư cho cả gia đình

Đây là một thế mạnh trong chương trình định cư Canada. Khi bạn đứng đương đơn thì mặc nhiên gia đình vợ/chồng có thể cùng đi và làm việc để hỗ trợ thu nhập và toàn bộ con cái của bạn cũng có thể đi học miễn phí.

❗️𝐊𝐡ô𝐧𝐠 𝐭𝐨 á𝐩 𝐥𝐜 𝐜𝐡𝐨 𝐜𝐨𝐧

Việc để con đi du học xong bảo lãnh ngược lại sẽ tạo cho bé rất nhiều áp lực và stress. Đặc biệt nếu con bạn không có mong muốn đi du học, việc ép con bạn du học - định cư để bảo lãnh ngược lại bạn sẽ có tác động xấu đến sự phát triển của trẻ. Ngoài áp lực về việc học, cảm giác cô đơn và lạc lỏng tại một môi trường mới trái lại sẽ kìm hãm sự phát triển của bé nếu chưa sẵn sàng.

🔰 Qua những lý do trên, CCG Consulting mong một phần nào đó có thể giúp bạn định hướng rõ hơn lộ trình định cư phù hợp. Đừng ngần ngại vì những lý do tiếng Anh, tài chính, tuổi tác...Nếu bạn đã đủ quyết tâm sẽ luôn có hướng đi phù hợp dành cho bạn và gia đình bạn.

Không phụ huynh nào lại không mong muốn các con có thể phát triển toàn diện. Việc ở ngay bên cạnh động viên, giúp bé tự tin hòa nhập cuộc sống tại Canada chính là món quà tốt nhất cho bé trưởng thành.

🍁Nếu bạn quan tâm đến các chương trình định cư Canada cho cả gia đình có thể liên hệ CCG Consulting để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé.