CANADA LỌT TOP NHỮNG QUỐC GIA HÀNG ĐẦU VỀ MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ NĂM 2021

Tin Tức Di Dân2021-11-05 15:34:27

Canada Đứng Đầu Về Môi Trường Định Cư & Đầu Tư Trong Năm 2021

Theo CIC.News - Nhờ vào những chính sách định cư và phát triển kinh doanh cho di dân rộng mở, Canada đã chính thức trở thành quốc gia đứng đầu về chất lượng môi trường nhập cư và đầu tư trong năm 2021. 

Trong đó, các tiêu chí được chọn lựa để thực hiện xếp hạng nhập cư và đầu tư này bao gồm: khả năng thu hút di dân, lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, thứ hạng của Canada còn được đánh giá thông qua chất lượng cuộc sống và môi trường kinh doanh. 

Ngoài hạng mục đầu tư & nhập cư, Canada cũng được đánh giá cao trong các hạng mục xếp hạng khác như năng lực quản trị của chính phủ, sự công bằng xã hội, xuất khẩu, du lịch và văn hoá. Canada lần đầu tiên vươn lên vị trí thứ hai trong bảng tổng soát về Thương hiệu Quốc Gia bằng những nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện cuộc sống của dân bản địa cũng như người nhập cư. 

Đặc biệt với hạng mục con người, Canada giữ vị trí hàng đầu và nhận được sự bầu chọn tích cực từ dân chúng. Quốc gia này được nhận định là một trong những đất nước cởi mở, thân thiện và khoan dung. 

The Nation Brands Index - Chỉ Số Đánh Giá Thương Hiệu Quốc Gia

Để nâng cao mức độ nhận xét khách quan của hệ thống xếp hạng, The Nation Brands Index đã thực hiện đo lường 60 quốc gia và rút ra kết quả khảo sát từ 60.000 cuộc phỏng vấn. Các quốc gia được xếp hạng dựa trên chất lượng cảm nhận của họ trong sáu hạng mục: xuất khẩu, quản trị, văn hóa, con người, du lịch, đầu tư và nhập cư.