7 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐỊNH CƯ ĐẦU TƯ TẠI CANADA

Kiến thức đầu tư2021-11-27 23:23:42

 

Bên cạnh những lưu ý về tài sản cũng như kinh nghiệm kinh doanh, việc trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản liên quan đến diện đầu tư định cư tại Canada sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nhân Việt Nam trong quá trình điều hành doanh nghiệp. Cùng Campbell đi tìm câu trả lời cho 7 câu hỏi thường gặp trong quá trình định cư đầu tư tại Canada nhé.

1. Thời Gian Xử Lý Đơn Xin PR (Xin Thường Trú) Là Bao Lâu?

Thông thường, thời gian xử lý đơn xin thường trú của các chương trình định cư tại Canada sẽ rơi vào khoảng từ 28 - 36 tháng. Song, nếu doanh nhân mong muốn nhận được PR trong thời gian ngắn nhất thì Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV) chính là lựa chọn sáng suốt cho bản thân nhà đầu tư và gia đình của bạn. 

Bên cạnh việc cho phép doanh nhân cùng gia đình có thể dễ dàng nhận được thường trú kể từ 12 -16 tháng sau khi nộp đơn, SUV còn cho phép nhà đầu tư có được PR trực tiếp và không cần giấy phép lao động tạm thời khi nộp hồ sơ.

2. Doanh Nhân Lựa Chọn Định Cư Canada Theo Diện Doanh Nhân Có Bị Giới Hạn Về Độ Tuổi?

Điều này phụ thuộc vào quy định mà Chính phủ của mỗi tỉnh bang đề ra. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình định cư diện đầu tư Canada đều không giới hạn về độ tuổi của nhà đầu tư. Do vậy, doanh nhân chỉ cần lưu ý về việc chứng minh năng lực kinh doanh của bản thân cũng như các bài kiểm tra về sức khỏe khi lựa chọn đầu tư định cư tại Canada.

3. Nhà Đầu Tư Phải Chuyển Tiền Đầu Tư Sang Canada Khi Nào?

Để có thể chuyển tiền đầu tư sang Canada, trước tiên, doanh nhân cần phải sang Canada kích hoạt visa tại cửa khẩu và lấy Giấy phép lao động (Work permit). Sau khi nhận được Work permit cho phép nhà đầu tư bắt đầu việc quản lý và vận hành doanh nghiệp, doanh nhân có thể chuyển tiền đầu tư sang Canada tại các ngân hàng Việt Nam mà không cần đến giấy phép.

4. Định Cư Diện Đầu Tư Canada Có Cần Kinh Nghiệm Không?

Tại Canada, hầu hết các diện chương trình định cư đầu tư đều yêu cầu doanh nhân cần chứng minh bản thân có ít nhất 2 -3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý kinh doanh. Tuy nhiên, đối với chương trình nhập cư đầu tư tại tỉnh bang Saskatchewan, doanh nhân chỉ cần tối thiểu 01 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao hoặc sở hữu doanh nghiệp là đã có thể nhập cư diện đầu tư tại tỉnh bang này. 

Đây chính là một trong những lý do khiến “ngôi sao mới nổi của Canada” - Saskatchewan trở thành lựa chọn hàng đầu trong xu hướng định cư năm 2021.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: ĐẦU TƯ TẠI TỈNH BANG SASKATCHEWAN - XU HƯỚNG ĐỊNH CƯ MỚI CHO NĂM 2021

5. Doanh Nhân Có Cần Nộp Kế Hoạch Kinh Doanh Trong Quá Trình Tham Gia Đầu Tư Tại Canada?

Ứng viên không cần nộp kèm kế hoạch kinh doanh chi tiết trong quá trình nộp đơn tham dự các chương trình đầu tư tại các tỉnh bang Canada (ngoại trừ Quebec). Song, có cho mình một kế hoạch kinh doanh tốt sẽ giúp doanh nhân phát triển và điều hành doanh nghiệp một cách dễ dàng.

ĐỌC THÊM: NHỮNG LƯU Ý KHI BẮT ĐẦU KHỞI NGHIỆP VÀ ĐẦU TƯ TẠI CANADA

6. Doanh Nhân Nên Lựa Chọn Loại Hình Kinh Doanh Nào Khi Định Cư Canada Diện Đầu Tư ?

Doanh nhân có ý định thành lập doanh nghiệp dựa trên ý tưởng khởi nghiệp của riêng bản thân có thể lựa chọn Chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV) để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Bởi đây là chương trình được thiết kế nhằm giúp doanh nhân có thể đạt được mục đích thành lập doanh nghiệp của riêng mình một cách nhanh nhất.

Song thông thường, hầu hết các doanh nhân quốc tế, đặc biệt là doanh nhân Việt đều lựa chọn loại hình kinh doanh đầu tư nhượng quyền thông qua các Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP). Không chỉ giúp doanh nhân Việt dễ dàng quản lý và điều hành doanh nghiệp khi mới bắt đầu điều hành doanh nghiệp tại Canada, kinh doanh nhượng quyền còn giúp nhà đầu tư giảm thiểu tối đa các rủi ro về việc xây dựng cũng như đầu tư một thương hiệu tương đương.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN - XU HƯỚNG ĐẦU TƯ MỚI TẠI CANADA

7. Có Nên Lựa Chọn Cố Vấn Đầu Tư Khi Định Cư Đầu Tư Tại Canada?

Trong những năm gần đây, nhờ những lợi ích đem lại cho không chỉ riêng bản thân doanh nhân mà cả gia đình của họ, các chương trình định cư đầu tư tại Canada luôn thu hút một lượng lớn ứng viên nộp đơn tham gia mỗi năm. 

Chính vì vậy, lựa chọn cố vấn kinh doanh luôn là lựa chọn sáng suốt để giúp các doanh nhân hiện thực hóa giấc mơ đầu tư và định cư của mình và gia đình tại Canada một cách nhanh chóng.

Campbell Immigration - Giải Pháp Tốt Nhất Cho Nhà Đầu Tư Việt

Đến với Campbell Consulting Group, công ty với kinh nghiệm đi đầu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư kinh doanh, sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về môi trường kinh doanh tại đất nước Lá phong. Không chỉ vậy, đội ngũ chuyên gia trong nhiều lĩnh vực của Campbell luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn giúp hướng dẫn các doanh nghiệp trong mọi giai đoạn phát triển.

Bên cạnh đó, các cố vấn giàu kinh nghiệm đến từ Campbell sẽ đồng hành cùng các doanh nhân trong suốt quá trình khởi nghiệp: cung cấp hiểu biết thực tế, đầy khách quan về môi trường, văn hóa và hướng đến kết quả cuối cùng.

Không những vậy, tại Campbell, các giải pháp được thiết kế nhằm trang bị cho các doanh nhân trẻ những kiến thức, bí quyết và công cụ để có thể tự tin quản lý mọi chức năng của doanh nghiệp tại Canada, chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ các cá nhân cũng như các doanh nghiệp hòa nhập thành công và hoạt động hiệu quả.

Đặc biệt, với lợi thế sở hữu trụ sở chính tại Canada cùng các chi nhánh trải dài khắp các tỉnh bang tại quốc gia Lá phong như Saskatchewan, Campbell tự hào trong việc hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ rào cản địa lý, ngôn ngữ, văn hóa để dễ dàng hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời, mang đến cho các doanh nghiệp và doanh nhân Việt những cơ hội mới, tiếp cận với các phương thức đầu tư cũng như những nguồn lực cần thiết để cùng nhau trau dồi kiến thức kinh doanh, hội nhập và phát triển tại đất nước này.

Để hiểu rõ hơn về các diện đầu tư tại Canada cũng như tìm kiếm con đường nhập cư phù hợp với bản thân và gia đình, ứng viên có thể liên hệ Campbell Immigration - Công ty định cư có trụ sở tại Canada để nhận được tư vấn sớm nhất.